Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng đá được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, có thể được điêu khắc bằng nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá cẩm thạch (màu trắng, màu cà rốt) và đá Granite (màu đen, màu đỏ) hoặc các loại đá ngọc như ngọc onyx (nhập từ Pakistan), ngọc Hoàng Long,…

  1. Phật Di Lặc là ai?
  2. Ý nghĩa Tượng Phật Di Lặc
  3. Sử dụng Tượng Phật Di Lặc đúng cách
  4. Sản phẩm Tượng Phật Di Lặc bằng đá của chúng tôi
  5. Cam kết sản phẩm
  6. Liên hệ
  7. Chính sách giao hàng

1. Phật Di Lặc là ai?

Theo quan niệm của Phật Giáo, Phật Di Lặc chính là một vị Phật thứ 5 và cũng là vị Phật cuối cùng thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Không uy nghiêm như các vị Phật mà chúng ta thường thấy. Ngoại hình của Phật Di Lặc rất khác biệt. Thân hình rất khoẻ khoắn, mập mạp, áo mặc hở bụng phô cả rốn, bụng tròn to căng phồng, ngực nở, lỗ tai dài, to trái, đi chân trần, tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại và đặc biệt luôn miệng cười tươi, một nụ cười hoan hỉ bất diệt.

Người ta tin rằng, nụ cười của ông có sức mạnh to lớn, nó luôn toả sáng trên khuôn mặt hiền từ và biết lan toả sang những người khác. Còn tướng bụng tròn thể hiện lòng từ bi rộng lớn sẽ chứa hết mọi chuyện buồn thế gian.

Tình tình của ông rất độc đáo, nói năng vô định, bạ đâu ngủ đó. Niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những nỗi buồn, giận dữ, căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Ngày nay, Chúng ta hay bắt gặp hình tượng Phật Di lặc với nhiều hình ảnh khác nhau: Trên tay cầm thỏi vàng, cây gậy như ý, kéo bao tiền hay chơi cùng trẻ nhỏ, vác cành Đào Tiên, bình hồ lô hoặc ôm đá….

2. Ý nghĩa Tượng Phật Di lặc bằng đá:

Phật Di Lặc chính là biểu tượng của sự Hoan hỉ hạnh phúc (luôn tươi vui và hạnh phúc viên mãn).

Người ta tin rằng, Phật Di Lặc sẽ luôn mang đến sự vui vẻ ,hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ, an lạc… trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu một vài ý nghĩa dưới đây:

– Tượng phật Di Lặc  chơi cùng trẻ nhỏ:

Gắn liền với tượng Di Lặc là 5 hoặc 6 tiểu đồng đang chơi đùa xung quanh, đứa nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Hình ảnh này tượng trưng cho sự cầu mong con đàn cháu đốngsinh sôi nảy nở, gia đình vui vẻ, quầy quần bên nhau.

– Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền:

Người ta quan niệm, trong túi vải của phật Di Lặc chứa rất nhiều vàng bạc, đá quý. Điều này tượng trưng cho sự giàu có, may mắn trong tài chính, cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Ngoài ra, tượng phật Di Lặc cầm thỏi tiền, đồng tiền vàng cũng mang ý nghĩa tương tự.

– Tượng Phật Di Lặc mang cành Đào, cành Tùng hoặc bình hồ lô:

Mang ý nghĩa về sức khoẻ, sự trường thọ. Mong muốn một cuộc sống thảnh thơi, ổn định lâu dài.

– Tượng Phật Di Lặc với gậy như ý:

Gậy như ý biểu tượng cho quyền lực. Mong muốn có sự thăng tiếng cao trong công danh, sự nghiệp, mọi sự thuận theo ý mình.

– Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung tự tại:

Thường bắt gặp ở hình Tượng Phật Di Lặc ngồi nghỉ ngơi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt tươi cười không chút ưu phiền thể hiện cho sự mãn nguyện, an nhàn trong cuộc sống. Mong muốn một cuộc sống an lạc, nhẹ nhàng, thanh thản.

– Tượng Phật Di Lặc ôm đá:

Thể hiện cho hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Với ý nghĩa, hoá giải những nỗi buồn phiền, lo lắng trong cuộc sống thành niềm vui và hạnh phúc.

– Tượng Phật Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên:

Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người.

3. Cách đặt tượng Phật Di Lặc

Chúng ta nên đặt Phật Di Lặc ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang trọng. Không nên đặt tượng ở dưới đất, gần nhà vệ sinh, phòng ăn, chân cầu thang nơi có nhiều bụi bẩn, thiếu sự trang nghiêm.

– Đặt trong phòng khách, cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa chính: Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt.

– Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Mang lại hạnh phúc cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

– Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn làm việc, bàn học để giúp giải toả bớt căng thẳng, tăng cảm hứng, phấn chấn tinh thần trong học tập và làm việc.

– Đặt tượng Phật Di Lặc trong xe còn giúp cho tài xế giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn.

Tóm lại, bạn nên đặt Phật Di Lặc ở những nơi mà bạn đễ thấy nhất trong ngôi nhà, để mỗi lúc nhìn thấy người với nụ cười vui vẻ ,hoan hỉ bất diệt trong long chúng ta cũng thấy nhẹ nhõm, vui vẻ và yêu đời hơn. Nhìn ngắm Phật thường xuyên sẽ giúp bạn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cam kết sản phẩm

  •  Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  •  Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
  •  Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.